CÔNG TY GENERALI LÀ CỦA NƯỚC NÀO?

06/10/2020 | 5232

Công ty Generali là của nước nào?  
Đã có từ bao giờ?
Hoạt động có uy tín không?

Có được nhà nước bảo hộ hay không ?

        Xin chào các bạn !

        Thông qua các chủ đề trước Hiền đã chia sẻ, thì các bạn cũng đã ít nhiều nghe đến công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali. Và chắc hẳn các bạn cũng sẽ còn có những thắc mắc nào đó về công ty, như công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali là của nước nào? Đã có từ bao giờ ? Hoạt động có uy tín hay không ? Và có được Nhà nước bảo hộ  không? Thực tế thì đây cũng là câu hỏi của tất cả khách hàng khi mới nghe đến công ty, và chúng ta hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì trước khi quyết định gắn bó lâu dài với một công ty nào đó, thì  chúng ta cần  phải biết rõ Họ Là Ai?

        Ngày hôm nay Hiền sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali, cũng như giải đáp các thắc mắc mà các bạn chưa rõ, để các bạn an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của công ty nhé.

        Generali là Tập đoàn Bảo hiểm Y Tế hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử đáng tự hào. Được thành lập năm 1831 tại Trieste, Italia, trở thành một trong những Tập đoàn Bảo hiểm lớn nhất thế giới. Generali được mệnh danh là “Sư Tử Có Cánh” trong ngành bảo hiểm. Tập đoàn hiện đang có mặt tại 50 quốc gia và đạt 70 tỷ euro tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2019. Với gần 72 nghìn nhân viên và 61 triệu khách hàng, Tập đoàn có vị trí dẫn đầu tại thị trường Châu Âu và có vị thế ngày càng quan trọng tại Châu Mỹ và Châu Á.

        Tại Châu Á, Tập đoàn đang hoạt động tại 8 thị trường quan trọng trong vùng, bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

        Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam được Bộ Tài Chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động số 61GP/KDBH, ngày 20/04/2011.

 • Trụ sở chính: Tòa nhà Generali Plaza, 43-45 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84) 28 6288 6888
 • Website: generali-life.com.vn
 • Hotline: 1900 96 96 75
 • Địa chỉ email: info@generali-life.com.vn

        Mặc dù là một trong những công ty sau cùng gia nhập thị trường Bảo Hiểm Nhân Thọ ở Việt Nam, Generali đã nhanh chóng tạo dựng được vị thế vững chắc,  nhờ vào sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh của mình, tận dụng ưu thế về công nghệ của Tập Đoàn là một trong 50 công ty thông minh nhất thế giới,

        Generali Việt Nam luôn chú trọng phát triển những ứng dụng công nghệ số tiên tiến nhất vào hoạt động kinh doanh, nhằm mang lại những trải nghiệm thuận tiện, thú vị cho khách hàng và đội ngũ kinh doanh. Generali tự hào có những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, như:

 • GENOVA - Ứng dụng nộp hồ sơ yêu cầu và phát hành hợp đồng bảo hiểm tự động
 • GENPAY - Ứng dụng hỗ trợ đóng phí bảo hiểm bằng tiền mặt
 • GENCLAIMS - Ứng dụng giải quyết quyền lợi bảo hiểm qua điện thoại di động
 • GENPS - Ứng dụng khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • GENVITA - Hệ sinh thái công nghệ số, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng về hợp đồng bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính

 

Vậy công ty BHNT Generali cũng như các công ty BHNT khác có được nhà nước bảo hộ hay không ?

        Theo Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm, Chương I, Điều 4.1: “Nhà nước bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm và các tổ chức kinh doanh bảo hiểm”.

⇒ Ai cấp giấy phép cho các công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Nước Ngoài hoạt động?

        Theo Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm, Chương VI, Điều 108: "Bộ Tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài; giấy phép đặt văn phòng đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm nước ngoài tại Việt Nam"

⇒ Trường hợp công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ phá sản, giải thể thì sao ?

        Theo Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm, Chương III, Mục 3, Điều 74.2: "Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm có nguy cơ mất khả năng thanh toán, giải thể mà không thỏa thuận được việc chuyển giao hợp đồng bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm khác thì Bộ Tài chính chỉ định doanh nghiệp bảo hiểm nhận chuyển giao"

⇒ Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ có vốn đầu tư nước ngoài đem hết tiền ra nước ngoài thì sao?

        Theo Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm, Chương VI, Điều 118: "Doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm 100% vốn đầu tư nước ngoài được chuyển ra nước ngoài  số lợi nhuận còn lại thuộc sở hữu của mình  sau khi đã trích lập các quỹ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

 • Để các bạn nắm rõ Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm hơn, thì mời các bạn vào  đường link Cổng Thông Tin Điện Tử Chính Phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam:

http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&_page=1&mode=detail&document_id=80498

        Như vậy, thông qua bài viết này  Hiền hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về công ty BHNT Generali, cũng như  nắm rõ Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm để mình an tâm hơn trong quá trình tham gia bảo hiểm nhé.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286