Vì Sao Nhiều Người Cho Rằng Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo?

04/08/2020 | 1050

Trước đây Hiền không quan tâm bảo hiểm nhân thọ lắm vì những người xung quanh mình thường hay nói những câu đại loại như, “dễ gì lấy được tiền của bảo hiểm” , “bảo hiểm nhân thọ thủ tục rườm rà khó khăn ”, “ bảo hiểm lừa đảo đó, để tiền ngân hàng cho lành ”… nên mọi người sẽ hình thành tâm lý phòng thủ . Vậy nguyên nhân sâu xa là do đâu, mọi người hãy cùng Hiền tìm hiểu nhé .

1. Đại lý bảo hiểm nhân thọ đi thu tiền của khách hàng rồi không nộp về công ty và bỏ vào túi riêng (Không minh bạch).

    Trước đây khi dân ta còn nghèo nhất là ở các vùng quê, công nghệ chưa phát triển,  Có những đại lý tư vấn bảo hiểm không trung thực, lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân để đi thu tiền bảo hiểm và không nộp về công ty mà bỏ vào túi của mình làm hợp đồng hết hiệu lực . Nhiều người cứ nghĩ là đóng rồi. Đến khi rủi ro xảy ra thì không làm được gì đành nhắm mắt cho qua vì số tiền cũng nhỏ . Đây là một trường hợp cụ thể người quen của Hiền nhé .

    Hiện này thì tình trạng này khó xảy ra , nhưng cẩn tắc vô áy náy nhé mọi người .khách hàng cần xác thực thông tin chính xác và yêu cầu đại lý bảo hiểm cung cấp đầy đủ các giấy tờ giới thiệu, các hóa đơn chứng từ hợp lý hợp lệ của công ty khi thu tiền để tránh xảy ra trường hợp vừa mất tiền, vừa mất niềm tin cho một kẻ lừa đảo.

    Trong thời đại công nghệ 4 .0 hiện nay thì đã có một số công ty bảo hiểm mở các app để thông báo và thu phí của khách hàng . Ví dụ như Generali nhé mọi người . ^_^

 

2. Đại lý bảo hiểm không đủ kiến thức chuyên môn tư vấn sai cho khách hàng.

    Hiền đã đi gặp nhiều bạn tư vấn bảo hiểm trước đây khi mình chưa là đại lý bảo hiểm và mình nhận thấy một điều . Đa phần tư vấn không kỹ và chỉ trú trọng vào các vấn đề bên lề của khách hàng , nói chuyện trên trời dưới đất .v.v. Và khi Hiền hỏi các bệnh bị loại trừ thì chỉ trả lời vấn đề đó chờ thẩm định, hoặc được bảo vệ mà không bị loại trừ. Vi dụ như một trường hợp đau dạ dày ,Hiền hỏi bạn tư vấn vi khuẩn HP trong dạ dày có được bảo vệ không ? thì tư vấn viên nói “đau dạ dày ai chẳng bị không nghiêm trọng, được bảo vệ không loại trừ  nhé chị..” Theo bạn thì thế nào ?

    Tư vấn sai cho khách hàng là cái tội lớn nhất của người tư vấn bảo hiểm, nó kéo theo cả một hệ lụy về sau của người tham gia bảo hiểm .

    Hy vọng mọi người là tư vấn viến hãy dùng cái tâm của mình để tư vấn nhé ^_^ .


3. Người tham gia bảo hiểm không trung thực khi khái báo nghề nghiệp và các bệnh có trước .

    Nếu như khách hàng có nhiều bệnh đi khám tại bệnh viện mà không khai báo trước khi tham gia bảo hiểm sẽ bị một số công ty chấm dứt hợp đồng với lí do khách hàng không trung thực, ví dụ như Dai-ichi ,chỉ cần phát hiện ra khách hàng khai báo không trung thực thì hợp đồng có thể bị chấm dứt ngay, người Nhật họ rất khó tính , cái này thì ai cũng biết ^_^.  Hoặc có một số công ty bảo hiểm dễ chỉ loại bỏ các bệnh đó.

    Một trường hợp khác là Nghề nghiệp hiện tại đang làm khách hàng cần phải khai báo đúng, trung thực,   Ví dụ, nghề lái xe tải đường dài được coi là một nghề mang tính rủi ro cao hơn các nghề khác; do đó, phí đóng hàng năm bắt buộc cũng phải cao hơn. Nếu kê khai không chính xác thì khi người đó bị tai nạn liên quan đến nghề nghiệp, BHNT hoàn toàn có quyền không chi trả.

    Có bệnh thì cứ khai báo , không loại trừ thì tốt, chứ loại trừ thì các bạn cũng đừng buồn vì trên đời này có rất nhiều bệnh và rất nhiều bộ phận cần phải được bảo vệ. Không nên vì thế mà không tham gia nhé ^_^ .

4. Người tham gia bảo hiểm nhằm mục đích chuộc lợi .

    Cách đây khoảng 2 tháng trên báo mạng có viết về một vụ án nhằm trục lợi bảo hiểm .Các bạn lên google search từ khóa này nhé “bí thư xã giết cháu trục lợi bảo hiểm” . Hiền nhận thấy ông bí thư này lên kế hoạch rất tỉ mỉ nhưng rất tệ. Vấn đề này nếu mọi người quan tâm thì comment mình sẽ giải thích lí do nha ^_^ .

    Có một số trường hợp tham gia BHNT với mục đích trục lợi. Hiền Ví dụ nhé, một người tham gia gói bảo hiểm tai nạn với mệnh giá bảo vệ 2 tỉ. Người này tự cắt đi một đốt ngón tay cái của bàn tay phải nhằm trục lợi 200 triệu đồng (một đốt ngón tay cái của bàn tay phải tương đương 10% mệnh giá bảo vệ). Nếu công ty BHNT chứng minh được đó không phải là một tai nạn, họ hoàn toàn có quyền không chi trả. Trên thực tế, việc khách hàng tham gia BHNT với mục đích trục lợi diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, hoàn toàn không nên tham gia BHNT với tư tưởng trục lợi. Sự thật là rất khó để “qua mặt” được một công ty với đội ngũ thẩm định viên chuyên nghiệp.

Tổng kết :

Trên đây Hiền đã chia sẻ những lí do tại sao mọi người nghĩ bảo hiểm lừa đảo . Hy vong mọi người đóng góp ý kiến để bài viết hoàn thiện hơn nhé . Cảm ơn mọi người ^_^ .


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286