CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

 

1.  Khi nào tôi có thể thay đổi định kỳ nộp phí ?

•   Từ định kỳ nhỏ sang định kỳ lớn (từ Nửa năm sang Hàng Năm, từ Hàng Quý sang Nửa năm, từ Hàng Quý sang Hàng Năm): Quý khách có thể yêu cầu thay đổi vào các kỳ đáo niên của Hợp đồng bảo hiểm.

•   Từ định kỳ lớn sang định kỳ nhỏ (từ Năm sang Nửa năm, từ Nửa năm sang Quý): Quý khách có thể yêu cầu thay đổi vào kỳ phí bảo hiểm đến hạn.

 

2.  Tôi có thể thay đổi người thụ hưởng trong hợp đồng không ?

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, Bên mua bảo hiểm có thể thay đổi Người thụ hưởng.

Quý khách vui lòng lưu ý:

• Yêu cầu thay đổi Người thụ hưởng phải có sự đồng ý của Người được bảo hiểm.

• Mối quan hệ giữa Người thụ hưởng mới và Người được bảo hiểm phải thỏa quy định của Generali Việt Nam.

 

3.  Tôi cần phải nộp chứng từ gì và đóng phí như thế nào để khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm ?

Quý khách có thể yêu cầu khôi phục hiệu lực Hợp đồng bảo hiểm trong vòng 24 tháng kể từ ngày Hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực. Để làm việc này, Quý khách cần cung cấp:

• Phiếu yêu cầu thay đổi thông tin hợp đồng (Dành cho thông tin liên quan Hợp đồng bảo hiểm);

• Bản khai báo bằng chứng bảo hiểm của Người được bảo hiểm (nếu Hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực trên 6 tháng); và

• Thanh toán các kỳ phí bảo hiểm quá hạn, các khoản tạm ứng chưa được hoàn trả và khoản giảm thu nhập đầu tư phát sinh tính đến ngày đóng phí (nếu có).

Sau khi nhận được Yêu cầu của Quý khách, Generali Việt Nam sẽ thẩm định và thông báo đến Quý khách.

 

4.   Tôi muốn hỏi về thủ tục để tham gia thêm sản phẩm bổ trợ ?

Vào ngày đáo niên Hợp đồng bảo hiểm, Quý khách có thể yêu cầu tham gia thêm sản phẩm bổ trợ. Thủ tục như sau:

• Cung cấp Phiếu yêu cầu thay đổi thông tin hợp đồng (Dành cho thông tin liên quan Hợp đồng bảo hiểm);

• Cung cấp Bản khai báo bằng chứng bảo hiểm của Người được bảo hiểm tham gia thêm sản phẩm bổ trợ;

• Thanh toán phí bảo hiểm tạm tính của sản phẩm bổ trợ muốn tham gia thêm; và

• Thanh toán phí bảo hiểm đến hạn của Hợp đồng (nếu có).

Sau khi nhận được Yêu cầu của Quý khách, Generali Việt Nam sẽ thẩm định và thông báo đến Quý khách.

 

5.   Khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn, tôi cần nộp những chứng từ gì để nhận quyền lợi bảo hiểm ?

Để nhận quyền lợi đáo hạn Hợp đồng bảo hiểm, Quý khách cần cung cấp:

• Phiếu yêu cầu thanh toán

• Bộ Hợp đồng bảo hiểm gốc

Sau khi nhận được đầy đủ thủ tục, Generali Việt Nam sẽ thanh toán Quyền lợi đáo hạn theo phương thức thanh toán mà Quý khách đã yêu cầu.

 

6.   Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu tôi thay đổi số CMND/ ngày cấp,  tôi sẽ phải cập nhật cho công ty như thế nào ?

Để cập nhật/thay đổi số CMND/ngày cấp, Quý khách cần cung cấp:

• Phiếu yêu cầu thay đổi thông tin hợp đồng

• Bản sao CMND thể hiện thông tin thay đổi

 

7.   Khi tham gia bảo hiểm, tôi đã không khai báo tình trạng sức khỏe tồn tại trước đó. Nay tôi muốn thông báo cho công ty nên cần biết các thủ tục cần thiết ?

Quý khách cần nộp các chứng từ sau:

• Đơn trình bày ghi rõ các thông tin sức khỏe không khai báo trước đó

• Bản khai báo bằng chứng bảo hiểm

• Các giấy tờ y khoa có liên quan đến tình trạng sức khỏe đã không khai báo trước đó

Sau khi nhận được các chứng từ trên, Generali Việt Nam sẽ thẩm định và thông báo đến Quý khách.

 

8.   Trước đây ba của cháu đứng tên bên mua bảo hiểm và cháu là người được bảo hiểm. Nay ba cháu mất, tôi là mẹ cháu và muốn đứng tên bên mua bảo hiểm thay ba cháu. Vậy tôi cần phải nộp những giấy tờ gì ?

Để thay đổi Bên mua bảo hiểm, Quý khách cần cung cấp:

• Bản sao Giấy chứng tử của Bên mua bảo hiểm

• Phiếu yêu cầu điều chỉnh thông tin hợp đồng (Dành cho thông tin liên quan đến đối tượng tham gia bảo hiểm – Liên quan đạo luật FATCA)

• Văn bản xác nhận về quyền thừa kế và thỏa thuận chỉ định bên mua bảo hiểm mới

• Bản sao giấy tờ tùy thân của Bên mua bảo hiểm mới

• Bản sao giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa BMBH mới và NĐBH

 

9.   Tỉ lệ đồng chi trả  20%  trong Vita - Sức Khoẻ Vàng là như thế nào ?

Đồng chi trả nghĩa là khách hàng và công ty bảo hiểm cùng chi trả cho chi phí khám chữa bệnh theo tỷ lệ được quy định trong gói bảo hiểm. Với VITA-Sức Khỏe Vàng, đồng chi trả được áp dụng cho Quyền lợi điều trị ngoại trú và Quyền lợi chăm sóc thai sản của các gói Tiêu chuần và Cao Cấp. Tỷ lệ đồng chi trả của các Quyền lợi này là 20%, tức là khách hàng chi trả 20% chi phí khám chữa bệnh. Ví dụ, nếu phát sinh chi phí y tế là 20 triệu đồng, thì khách hàng sẽ tự trả 20% theo tỷ lệ đồng chi trả (là 4 triệu đồng) và Generali sẽ chi trả 80% còn lại (là 16 triệu đồng).

 

10.   Tôi mua Vita - Sức khỏe vàng gói Tiêu chuẩn, nếu tôi phải nằm viện phẫu thuật thì được chi trả như thế nào ? Vì Tôi thấy có quyền lợi chi trả là 25 triệu/lần. Nếu vậy các chi phí phòng, giường, người chăm sóc, thăm khám có tính riêng không hay tổng tất cả cho 1 lần phẫu thuật nằm viện là 25 triệu ?

Các quyền lợi cho phẫu thuật, giường bệnh, người chăm sóc, thăm khám... được tính riêng. Ví dụ với gói VITA-Sức Khỏe Vàng-Chương trình tiêu chuẩn, nếu không may phải nằm viện phẫu thuật, thì quyền lợi cho từng mục sẽ được chi trả tối đa như sau: Phẫu thuật 25 triệu đồng, Tiền giường 1.250.000 đồng/ngày, Hỗ trợ cho người chăm sóc 750.000 đồng/ngày, Chi phí điều trị khác (bao gồm chi phí khám, xét nghiệm, thuốc, vật tư y tế...) 12.500.000 đồng cho một lần nằm viện...

 

11.   Tôi đã có BHYT theo quy định, vậy khi tôi có vấn đề xảy ra thì Thẻ viện phí của tôi sẽ được quyền lợi gì thêm không, và có được chi trả toàn bộ chi phí tính luôn việc thanh toán của BHYT không?

Nếu đã có Thẻ BHYT và đã thanh toán một phần viện phí bằng Thẻ BHYT thì các chi phí điều trị còn lại mà bạn phải thanh toán cho bệnh viện sẽ được công ty chi trả theo gói Vita sức khỏe vàng. Số tiền công ty thanh toán không bao gồm chi phí BHYT đã thanh toán

12.   Hợp đồng bị loại trừ sản phẩm sức khỏe cá nhân “Không giải quyết bất cứ quyền lợi bảo hiểm nào liên quan đến bệnh lý khớp gối trái và biến chứng”. Nếu khách bị tai nạn phải tháo ngay khớp gối trái đó thì có được chi trả viện phí không?

Trường hợp khách hàng bị tai nạn sẽ được xét chi trả quyền lợi điều trị liên quan đến tai nạn. Điều kiện loại trừ đề cập bên trên chỉ áp dụng với bệnh lý khớp gối trái mà thôi

13.   Tôi hiện đã có Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế rồi. Như vậy có nên tham gia thêm Bảo hiểm Nhân thọ nữa hay không? Tham gia bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá bao nhiêu là đủ?

Bảo Hiểm Nhân Thọ cung cấp một số quyền lợi mà bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế không có hoặc không đủ (khi không may bị tai nạn, bệnh tật, thương tật, bệnh hiểm nghèo, hay tử vong...), vì vậy tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ là cần thiết bạn ạ. Tham gia bảo hiểm nhân thọ với mệnh giá bao nhiêu là đủ, đây là một câu hỏi rất hay. Đủ nghĩa là đáp ứng được yêu cầu của bạn khi không may gặp rủi ro. Mệnh giá bảo hiểm đủ được tính toán dựa trên một số yếu tố, ví dụ như thu nhập của bạn, tài sản của bạn, công việc của bạn, độ tuổi của bạn, mong muốn của bạn cho tương lai...

14.   Thai sản có được đồng chi trả của cả hai đơn vị bảo hiểm không?

Chi phí thực tế phát sinh có hóa đơn tài chính sẽ được Generali thanh toán theo quy tắc và điều khoản. Tức nếu công ty bảo hiểm khác đã chi trả cho bạn hết hạn mức thì bạn có thể nộp phần chi phí vượt hạn mức  đã bị từ chối về cho Generali xét quyền lợi bảo hiểm tiếp

15.   Nếu nằm ở trung tâm y tế huyện, có hóa đơn dấu tròn có được thanh toán thẻ Vita-Sức khỏe vàng và quyền lợi hỗ trợ viện phí không?

Với quyền lợi thẻ Vita sức khỏe vàng, có hai dòng sản phẩm

-     Dòng sản phẩm cũ có quy định danh sách cơ sở y tế thuộc phạm vi bảo hiểm, việc điều trị tại các trung tâm y tế trong danh sách sẽ được xét chi trả quyền lợi bảo hiểm theo chi phí thực tế

-     Với dòng sản phẩm mới, việc điều trị tại các trung tâm y tế sẽ được xét chi trả quyền lợi bảo hiểm theo chi phí thực tế

Với quyền lợi hỗ trợ viện phí,  việc điều trị tại trung tâm y tế huyện không thuộc phạm vi bảo hiểm. Tuy nhiên với phương châm phục vụ “Lấy khách hàng làm trọng tâm”, Generali sẽ xét chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

16.   Tử vong do covid có được hưởng quyền lợi bảo hiểm không?

Các sản phẩm bảo hiểm của Generali không loại trừ bệnh liên quan đến virus covid 19. Do đó, Nếu khách hàng không may tử vong do covid vẫn được xem xét quyền lợi bảo hiểm theo quy tắc điều khoản hợp đồng đã tham gia

17.   Cho em hỏi trong quyền lợi của sản phẩm Bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu có ghi ung thư giai đoạn sớm của 1 số cơ quan. Cho em hỏi 1 số cơ quan này là cơ quan nào ạ?

Trong sản phẩm bảo hiểm của Generali, quyền lợi ung thư giai đoạn sớm của một số cơ quan bao gồm ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm, ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm, ung thư bàng quang giai đoạn sớm, bệnh bạch cầu lympho mạn giai đoạn sớm, và ung thư tế bào hắc tố giai đoạn sớm.


Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286