Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì ?

1.  Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì ?
 

      Bảo hiểm Nhân thọ là 1 loại hình bảo hiểm đã có từ rất lâu ở các nước phát triển và có tỉ lệ t từ 50 - 80 % người dân tham gia, Bảo hiểm nhân thọ mới vào nước ta được khoảng hơn 20 năm. Đây là hình thức hợp đồng giữa Bên Mua Bảo Hiểm và Công Ty Bảo Hiểm, Bên Mua Bảo Hiểm sẽ đóng phí theo hợp đồng quy định, đổi lại Công Ty Bảo Hiểm có trách nhiệm phải bồi thường tiền nếu có sự kiện bảo hiểm phát sinh. Hoặc nếu không phát sinh sự kiện bảo hiểm thì khi kết thúc hợp đồng bên mua bảo hiểm sẽ được chi trả lại số tiền đã tính lũy theo hợp đồng.

Hay nói cách ngắn gọn như sau ^_^ .

Bảo Hiểm nhân thọ là bảo hiểm sinh mạng của người mua bảo hiểm, người mua bảo hiểm phải có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm theo hợp đồng, khi người mua bảo hiểm mắc bệnh hiểm nghèo hoặc tử vong thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường theo cam kết.

Ví dụ: Ngày 1/1 2020 bạn ký hợp đồng với thời hạn 15 năm, định kỳ đóng phí là nửa năm, phí đóng hàng năm là 18 triệu. Gói bảo hiểm này cho bạn quyền lợi tử vong 1 tỷ, tai nạn 200 triệu và chăm sóc sức khỏe (viện phí) 400 triệu. Vậy nghĩa là:

 • Cứ mỗi 6 tháng bạn sẽ đóng tiền một lần (vì định kỳ phí là nửa năm)
 • Cứ 6 tháng bạn sẽ đóng khoảng 9 triệu (vì phí đóng là 18 triệu/năm, mà bạn chọn định kỳ phí là nửa năm)
 • Trong suốt quá trình tham gia (từ lúc vừa ký hợp đồng đến lúc đáo hạn), công ty có trách nhiệm phải bồi thường 1 tỷ nếu tử vong, tối đa 200 triệu nếu bạn gặp tai nạn và tối đa 400 triệu nếu bạn nhập viện
 • Đáo hạn hợp đồng 1/1/2035, bạn nhận lại tiền gốc và lãi suất tương tự như gửi Ngân hàng.

 

2. Bảo Hiểm Nhân Thọ Khác Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Như Thế Nào ?
 

. Đọc cái tên nói lên tất cả rồi phải không các bạn ^_^ . Người không biết về bảo hiểm thì cũng sẽ hiểu . Bảo hiểm nhân ( người ) thọ (sống) là bảo hiểm sinh mạng như đã giải thích ỏ trên, Bảo hiểm phi nhân thọ thì không bảo hiểm sinh mạng nhưng nó bảo hiểm sức khỏe cho bạn . ^_^ . Giờ Hiền sẽ so sánh cụ thể nhé .  

Bảo Hiểm nhân thọ :

 1. Có thời hạn đóng , 10 năm , 15 năm , 20 năm, Công ty bảo hiểm thẩm định 1 lần và duy trì đến hết hợp đồng..
 2. Số tiền đóng được tích lũy hàng năm, và có thưởng tích lũy .
 3. Có gói bảo hiểm sức khỏe ( Bảo hiểm phi nhân thọ thường sử dụng gói này ) được cam kết gia hạn trong thời hạn tham gia bảo hiểm nhân thọ (Tùy từng công ty bảo hiểm .) .
 4. Khi Tử vong được chi trả một số tiền lớn cho người thụ hưởng .

 

Bảo Hiểm phi nhân thọ :

 1. Thời hạn đóng 1 năm , 1 lần. Hết 1 năm khách hàng muốn mua lại thì bên công ty bảo hiểm sẽ thẩm định lại , nếu khách hàng trong năm mắc quá nhiều bệnh  thì bền công ty bảo hiểm có quyền không tăng phí hoặc không bán.
 2. Số tiền đóng bảo hiểm không được tích lũy hàng năm . Hết năm là bỏ tiền mua gói mới. 
 3. Sản phẩm chính của phi nhân thọ là sức khỏe, tài sản (xe cộ, nhà cửa..), vì thế bên phi nhân thọ thẩm định rất kỹ so với nhân thọ .
 4. Khi tử vong được chi trả một số tiền nhỏ, không nhiều. NHiều bệnh hiểm nghèo không được chi trả như bảo hiểm nhân thọ . (Gói sức khỏe )

 

Xem Thêm >>Tại Sao Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ <<

 

Trên đây Hiền đã trình bày vắn tắt Bảo Hiểm nhân thọ . Hy vọng mọi người đã nắm được  cơ bản về bảo hiểm nhân thọ còn khá mới ở thị trường Việt Nam.

Bài Viết còn nhiều thiếu sót hy vọng nhận được sự góp ý của tất cả các bạn để bài viết được đầy đủ hơn . 


Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286