Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Khi Nào?

 Ở các nước phát triển có tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ rất cao từ 50 % - 80 % . Bảo hiểm nhân thọ là điều không cần phải bàn nhưng không phải ai cũng lắm được  những điều kiện cần của bảo hiêm nhân thọ để được tham gia . Sau đây Hiền xin chia sẻ những diều kiện cần nhé :

 1.  Tuổi tác :
  •  Độ tuổi từ 0 - 60 Tuổi . Có một số gia đình khi sinh con  ra được mấy ngày tuổi đã mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ luôn , Quá trình thẩm định sẽ rất nhanh . Và nhanh chóng ra hợp đồng , sau khi đáo hạn hợp đồng tức là khoảng 15 - 20 năm sau lại tiếp tục mua tiếp . ^_^ . 
 2. Nghề nghiệp :
  • Trong bảo hiểm nhân tho phân ra làm 3 nhóm điều kiện nghề nghiệp . Nhóm một thường là nhóm an toàn nhất lên chi phí tham gia bảo hiểm cũng thấp hơn nhiều so vơi 2 nhóm còn lại . (Các nhóm nghề nghiệp khi gặp khách hàng có cụ thể), nhóm loại 2 thường là những người làm trong văn phòng ví dụ như giáo viên, nhân viên IT.  Nhóm loại 3 là những người có công việc như lái xe ôm , kỹ sư công trình ,... .
  • Có một số nghề nghiệp mà bảo hiểm nhân thọ không bán ví dụ như công nhân cây xanh ( người trèo lên cây cắt cành cây .. đây là một trường hợp khách hàng của Hiền nhé) . 
 3. Sức khỏe  . 
  • Với khách hàng tham gia hoàn toàn khỏe mạnh, cũng chưa từng điều trị bệnh trước đó thì hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ bình thường. Với người đã có tiền sử bệnh án hoặc những triệu chứng có nguy cơ mắc bệnh cao thì công ty sẽ xem xét thẩm định lại về loại bệnh, mức độ nặng nhẹ, thời điểm mắc bệnh và tình trạng sức khỏe hiện tại để quyết định.
  • Có những bệnh được phát hiện giai đoạn sớm và được điều trị tốt  đã khỏi   thì công ty bảo hiểm sẽ cân nhắc đưa bệnh đó và danh mục loại trừ trên hợp đồng bảo hiểm và vẫn chấp thuận bảo vệ bình thường.
  • Có những bệnh thuộc danh mục loại trừ thì sẽ không thể tham gia ví dụ như các căn bệnh nan y, HIV… 
 4. Tài chính .
 • Đóng bảo hiểm nhân thọ là một quá trình tích lũy qua từng năm , nên đòi hỏi người tham gia phải cân nhắc mức thu nhập của mình và chỉ cần tham gia khoảng 10 -15 % thu nhập 1 năm . Ví dụ 1 năm thu nhập bạn khoảng 300 Tr thi số tiền bạn tham gia giao động khoảng từ 20 - 30 Tr . Bạn cần có một kế hoạch dài hơn để không bị h hụt hơi và bị áp lực tài chính . 

Hiền  tóm tắt lại nhé .   

điều kiện để tham gia BHNT:

 • Sức khỏe đủ tốt.
 • Độ tuổi trong khoảng cho phép
 • Nghề nghiệp tương đối an toàn
 • Thu nhập ổn định

Mua Bảo hiểm Nhân thọ ở đâu?

Hiện nay thì có 2 kênh chính để mua bảo hiểm  nhé các bạn . 

 • Đại lý bảo hiểm . ( Nên mua ở kênh này vì các bạn có thời gian tìm hiểu ) .Những đai lý bảo hiểm thường kiến thức chuyên môn cao , sẽ giải đáp được hầu hêt các thắc mắc của các bạn.
 • Bancassurance (Ngân hàng liên kết bảo hiểm) . Hiện nay có nhiều ngân hang liên kết với công ty bảo hiểm . Và nhiều ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm mới chịu cho vay . Vì thế bắt buộc phải mua và  mua trong trạng thái bị ép thì chẳng ai vui cả , với quyền lợi bảo hiểm thế nào khách hàng cũng có biết đâu . ^_^ .

Tính đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam có 18 công ty BHNT đang hoạt động, vài công ty có chi nhánh văn phòng khắp cả nước. Bạn có thể đến bất kỳ công ty, chọn bất kỳ Ngân hàng nào để mua BHNT đều được.

Trước khi mua bảo hiểm Hiền nghĩ cac bạn nên hỏi các vấn đề : 

 1.  hợp đồng có phù hợp hay không?
 2. Bạn đã có những quyền lợi bảo hiểm nào chưa? (Nhiều công ty bạn làm việc đã mua bảo hiểm nhân thọ cho bạn hoặc bảo hiểm sức khỏe cho bạn rồi)
 3. Hiện tại bạn đang cần những quyền lợi nào? .
 4. Bạn bị loại trừ những bệnh gì . ?
 5. Thủ tục bồi thường thanh toan , chi trả bảo lãnh có nhanh không ?
 6. ....

Vì có rất nhiều công ty bảo hiểm, mỗi công ty lại có rất nhiều loại hợp đồng khác nhau, mỗi hợp đồng lại cho bạn những quyền lợi khác nhau hoàn toàn. 

Chính vì vậy nghề tư vấn viên bảo hiểm ra đời, họ được công ty đào tạo bài bản sản phẩm bảo hiểm, hiểu được công dụng, lợi ích của từng loại hợp đồng. Tư vấn viên phải trải qua quá trình đào tạo và phải đi thi để được cấp chứng chỉ hành nghề bảo hiểm.

Mua Bảo hiểm Nhân thọ như thế nào?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, việc mua BHNT diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng, chủ yếu thông qua các bước sau:

 • Liên hệ với tư vấn viên: chia sẻ nhu cầu, mục đích tham gia BHNT, từ đó xác định hợp đồng phù hợp
 • Làm thủ tục ký hợp đồng: khách hàng và tư vấn viên sẽ làm việc trực tiếp để hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết
 • Công ty phát hành hợp đồng: bạn chính thức được bảo hiểm tại thời điểm này

 

Xem Thêm >>Tại Sao Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ<<

 

Trên đây Hiền đã trình bày xong  ^ _^ . Hy vongj nhật được sự đóng góp ý kiến từ mọi người.


Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286