Tại Sao Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

 

Theo quan điểm của Hiền thì bảo hiểm nhân thọ các bạn mua càng sớm càng tốt , vì các lí do sau đây :

1.   Bạn không thể thỏa thuận được khi nào rủi ro xảy ra.

2.   Bảo Hiểm nhân thọ giúp bạn duy trì tài chính cho việc khám chữa bệnh. Và giảm áp lực kinh tế cho gia đình người thân. Nếu bạn đã tìm hiểu thì chắc chắn sẽ biết chi phí cho các bệnh ung thư (Một trong các bệnh hiểm nghèo) giai đoạn đầu phát hiện sớm chi phí vào từ 300 - 700 triệu . Hiền sẽ làm một bài toán đơn giản nhé .

 • Một Kh thu nhập net :1 tháng 20 triệu . 1 Năm sẽ được khoảng 240 triệu (trừ hết chi phí rồi nhé ) .
 • Khi Kh đó không may gặp ung thư phổi nhưng phát hiện sớm giai đoạn đầu . Chi phí bác sỹ chắc chắn sẽ báo với khách hàng đó sẽ chuẩn bị khoảng 500 triệu . Để điều trị .
 • Thời gian điều trị hết khoảng 6 tháng . Khi điều trị thì sẽ không có khoản thu nhập nào cả trong 6 tháng , và mất thêm 500 triệu tiền tiết kiệm .của mình hoặc của người thân trong gia đình. Người chăm sóc mình.    
 • Ngược lại nếu khách hàng đó biết nhìn xa họ sẽ mua bảo hiểm với gói sức khỏe và hiểm nghèo 1 năm 20 triệu họ sẽ không tiêu tốn quá nhiều tiền vào phần tiền tiết kiệm của mình .Thậm chí là không tốn tiền nếu như khách hàng đó mua gói nội trú hoặc gói hỗ trợ chi phí nằm viên. ( Chú ý: chỉ có một số công ty bảo hiểm chi trả giai đoạn đầu bệnh hiểm nghèo nhé ) .  
 •  Chi phí điều trị bệnh là rất lớn. 

 

3.  Khi những điều không may xảy ra với một khách hàng xấu nhất là tử vong, và khách hàng đó đã mua bảo hiểm thì ít nhất họ đã dành cho người thân trong gia đình một món quà tạm biệt , để giảm áp lực kinh tê cho gia đình.

4.  Hiện nay khi ban vay tiền của ngân hàng thì họ sẽ hỏi bạn có bảo hiểm chưa . Nếu chưa bắt buộc bạn phải mua thì ngân hàng mới cho vay . Cái cách bị ép mua và tự nguyên mua thì bạn chọn cái nào . Hiền chọn cái tự nguyện , Ít nhất mình có thời gian tìm hiểu sản phẩm nào tốt , công ty nào đáng mua. 

Bạn bỏ ra 1 số tiền nhỏ để nhận số tiền lớn nếu rủi ro xảy ra với bạn. Tất nhiên, không ai muốn bản thân mình bị tai nạn, bệnh tật…để nhận được tiền. Bạn mua là để đề phòng trường hợp không may thôi.

Trên đời này có những thứ mình bỏ tiền ra mua nhưng không ai mong sẽ phải dùng đến nó, nhưng lúc nào cũng nên mua.

Ví dụ:

 • Trong chung cư luôn có bình chữa cháy, nhưng có ai muốn chuyện cháy nổ xảy ra để sử dụng bình chữa cháy đâu?
 • Bạn mua nón bảo hiểm để bảo vệ đầu nếu không may tai nạn giao thông xảy ra, nhưng có phải lúc nào lái xe bạn cũng bị tai nạn đâu?
 • Bạn đi qua cầu như cầu Bình Triệu, cầu Sài Gòn…sẽ thấy không ai vịn tay vào lan can của cầu cả, tại sao lúc thiết kế cầu người ta không bỏ luôn cái lan can đi?

BHNT cũng vậy thôi, nó cho bạn những thứ mà hiện tại bạn chưa cần, nhưng có thể trong tương lai bạn rất cần.

Nên tham gia Bảo hiểm Nhân thọ cho ai trong gia đình?

 

Đối với Hiền tất cả mọi người trong gia đình Hiền đều tham gia bảo hiểm nhân thọ hết. Nhưng đối với gia đình nào không có điều kiện lắm  thì hãy cố gắng bớt ra 50000 đồng, một ngày, là đã đủ tiền mua cho người trụ cột trong nhà mình rồi . Thay vì sáng nào cũng cà phê , thuốc lá, hay nước ngọt... thì hãy giảm khoản không cần thiết đó . ^_^ . Người lao động chính trong gia đình luôn là người đem thu nhập lớn nhất về nhà . Và nếu không may người lao động chính không thể đem thu nhập về thì gia đình đó thế nào . Hy vọng các bạn sẽ nghĩ về điều đó ^_^ . Để Hiền lấy Ví dụ cho dễ hiểu nhé :

 • Bạn có con, con bạn chưa là ra tiền, bạn có trách nhiệm phải kiếm tiền nuôi con
 • Bạn có cha mẹ già, đã không còn làm ra tiền, trách nhiệm của bạn là phải kiếm tiền nuôi cha mẹ.
 • Bạn đang có nợ, trách nhiệm của bạn là phải trả nợ.

Những ví dụ vừa kể trên là những người đang mang trách nhiệm tài chính, nếu những người trụ cột này gặp rủi ro, không kiếm tiền được nữa thì những người phụ thuộc vào họ sẽ sống rất khó khăn trong tương lai.

Bạn không làm ra tiền được nữa ai sẽ nuôi con bạn, ai sẽ nuôi cha mẹ bạn, món nợ của bạn ai trả, không có tiền trả nợ thì bị Ngân hàng tịch thu nhà cửa tài sản, người thân của bạn sống sao?

Đó là những trách nhiệm tài chính mà bất kỳ ai cũng phải trải qua, BHNT bảo vệ những trụ cột tài chính này.

Bài viết cũng khá dài rồi . Hiền mong muốn sẽ nhận được nhiều sự chia sẻ góp ý của mọi người  để bài viết này hay và ý nghĩa hơn nhé .  


Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286