3 ĐIỂM QUAN TRỌNG ÍT ĐƯỢC TƯ VẤN KHI MUA BẢO HIỂM

29/06/2021 | 3078

     Các bạn đang muốn tìm hiểu bảo hiểm để tham gia cho bản thân và gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhất, và chắc chắn còn rất nhiều bạn đang bị rối khi không biết lựa chọn sản phẩm như thế nào, công ty nào giữa 18 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ trên thị trường hiện nay. Hiểu được điều đó, nên Hiền sẽ chia sẻ cho các bạn “3 Điểm Quan Trọng Ít Được Tư  Vấn Khi Mua Bảo Hiểm”,  để các bạn có thể tự cân nhắc lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé.

THỨ NHẤT: THỜI HẠN BẢO VỆ CỦA BẢO HIỂM SỨC KHỎE

      Trong một hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ sẽ có nhiều quyền lợi như: Quyền Lợi Tử Vong; Quyền Lợi Bệnh Hiểm Nghèo; Quyền Lợi Tai Nạn… và cái quyền lợi mọi người quan tâm nhiều nhất chính là Quyền Lợi Chăm Sóc Sức Khỏe khi điều trị tại bệnh viện. Với Quyền Lợi Chăm Sóc Sức Khỏe này thì chúng ta đều mong muốn được chăm sóc lâu dài nhất có thể, và thực tế khi tìm hiểu thì phần lớn mọi người lại không để ý đến, đó chính là “Thời Hạn Của Bảo Hiểm Sức Khỏe”. Khi một người tư vấn nói với bạn rằng Hợp Đồng này bảo vệ đến năm 99 tuổi hay 100 tuổi thì bạn cũng hãy coi kỹ lại, quyền lợi gì bảo vệ đến năm 99 tuổi? Chắc chắn đó là Quyền Lợi Tử Vong/ Quyền Lợi Sinh Mạng rồi. Bạn hãy nhớ nhé “Trong một hợp đồng có nhiều quyền lợi nhưng mỗi quyền lợi sẽ có thời hạn bảo vệ khác nhau”.

     Ví dụ như Thời Hạn Bảo Hiểm Sức Khỏe của Generali bảo vệ đến năm 70 tuổi, thì đây là tuổi thọ trung bình của người Việt Nam và mức đó thì Hiền thấy cũng khá là ổn rồi. Nhưng nếu tới năm 71 tuổi Khách hàng cần điều trị  thì Bảo Hiểm Sức Khỏe sẽ không chi trả nữa vì đã hết thời hạn bảo vệ, còn nếu tử vong thì Quyền Lợi Tử Vong vẫn chi trả vì thời hạn bảo vệ của tử vong đến năm 99 tuổi. Thực tế trên thị trường hiện nay, có nhiều sản phẩm Bảo Hiểm Sức Khỏe chỉ có Thời Hạn Bảo Vệ trong vòng 20->25 năm mà thôi, điểm này sẽ phù hợp với những người khoảng từ 50 tuổi trở lên.

Tại sao lại như vậy ?

     Với một người trẻ 30 tuổi, nếu tham gia Thời Hạn Bảo Vệ Sức Khỏe 25 năm, thì đến năm 55 tuổi Quyền Lợi Bảo Hiểm Sức Khỏe sẽ kết thúc. Lúc này bạn sẽ phải mua một gói bảo hiểm khác để tiếp tục bảo vệ cho mình, khi mua ở độ tuổi 55, chắc chắn phí sẽ cao hơn nhiều so với 30 tuổi, và quan trọng hơn hết là từ 30 tuổi đến 55 tuổi Bạn có chắc chắn là bạn không phát sinh thêm một bệnh gì không. Bởi vì khi tham gia một Hợp Đồng Bảo Hiểm mới, bạn sẽ phải kê khai lại sức khỏe của mình, nếu Bệnh gì đã có rồi thì Hợp Đồng mới này sẽ không bảo vệ bệnh đó nữa, như vậy sẽ rất là uổng với những ai thực sự quan tâm đến kế hoạch bảo vệ lâu dài cho bản thân và gia đình.

THỨ HAI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE CÓ TĂNG PHÍ HOẶC NGỪNG BÁN VÌ CHI TRẢ NHIỀU TIỀN ?

     Đây là một điểm mà hầu hết các bạn tư vấn mới chưa biết nhiều, do đó cũng hiếm khách hàng để ý đến vấn đề này. Bạn đã từng nghe đến việc: Nếu năm nay Bảo Hiểm Sức Khỏe chi trả nhiều thì năm sau có thể tăng phí 100% hoặc công ty cắt thẻ đó không? Đây là một điểm quan trọng lắm nhé! Gỉa sử tham gia được 10 năm mọi thứ đều tốt đẹp, đến năm thứ 11 vô tình phát hiện một bệnh hiểm nghèo nào đó và phải chi trả nhiều tiền, qua năm sau công ty tăng phí 100% hoặc không bán thẻ đó nữa thì bạn nghĩ sao? Còn Hiền thì cảm thấy không khác nào bỏ con giữa chợ cả. Đó cũng là lý do mà Hiền chọn Generali vì Bảo Hiểm Sức Khỏe của Generali không tăng phí hoặc ngừng bán vì chi trả nhiều tiền.

THỨ BA: SẢN PHẨM BỔ TRỢ/BỔ SUNG CÓ TÍCH LŨY KHÔNG ?

     Nói đến đây, Hiền  tin rằng hầu hết mọi người đều có câu trả lời là “KHÔNG”. Điển hình như sản phẩm Bảo Hiểm Sức Khỏe, ai cũng sẽ nói: “Năm nay dù không sử dụng hay sử dụng  thì cái phí của Bảo Hiểm Sức Khỏe cũng sẽ mất đi 100% hay còn gọi là phí rơi”. Nếu Hiền chứng minh được phí bảo hiểm sức khỏe của Generali không mất hẳn đi mà vẫn có giá trị tích lũy thì bạn thấy thế nào? Có tích lũy vẫn tốt hơn là việc không tích lũy gì hết phải không bạn?

     Như vậy Hiền đã đưa ra “3 Điểm Quan Trọng Ít Được Tư Vấn Khi Mua Bảo Hiểm”, Hiền hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp mọi người có thêm những tiêu chí để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình mình nhé.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286