CHI TRẢ TIỀN BẢO HIỂM THÌ CÓ TRỪ VÀO TIỀN ĐÃ ĐÓNG HAY KHÔNG ??

02/10/2020 | 2170

   Ai đã từng đọc hết những chủ đề mà Hiền đã viết, thì sẽ hiểu được những chủ đề đó đều xuất phát từ những câu chuyện có thật hay những thắc mắc thường gặp của khách hàng. Và ngày hôm nay cũng là một chủ đề không ngoại lệ, đây là một câu hỏi thắc mắc khá là hay, và Hiền nghĩ đây có thể cũng là một trong những lý do mà nhiều người từ chối tham gia bảo hiểm.

 

     Vậy thắc mắc Hiền đang muốn nói ở đây là gì?  Đó chính là sẽ có một số người còn đang suy nghĩ  "Đến lúc đáo hạn hợp đồng, bảo hiểm sẽ trừ những chi trả bồi thường nếu có trước đó,  sau đó mới trả lại tiền cho khách hàng". Thực sự thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi bạn tham gia bảo hiểm thì số tiền tích lũy hàng năm sẽ luôn được đảm bảo thực hiện. Bởi vì trong trường hợp sức khỏe xấu nhất, cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến số tiền tích lũy của bạn.

     Mình ví dụ một trường hợp cụ thể nhé: Theo dự định đóng phí của bạn thì 20 năm sau, bạn sẽ có một số tiền tích lũy là khoảng 500 triệu. Nếu trong quá trình tham gia đóng phí, mà khách hàng không may bị “phình động mạch chủ bụng”, và cần được đặt  “STENT” để giữ lại chỗ phình, và theo chi phí mà khách hàng mình đã chia sẻ lại, thì khi thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chi phí dao động là khoảng từ 300 đến 400 triệu. Vậy với ca thực hiện đó, nếu công ty chi trả cho khách hàng là 400 triệu, thì sau này đến lúc đáo hạn hợp đồng, khách hàng vẫn nhận được số tiền tích lũy như dự định lúc đầu là 500 triệu, mà không hề trừ số tiền 400 triệu đã nhận trước đó. Và thêm một điểm hay nữa của bảo hiểm, là nếu bạn mới tham gia được một đến hai năm đầu với số tiền nhỏ, thì bạn lúc nào cũng đã có sẵn một số tiền dự phòng lớn từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ để chi trả cho những điều không thể dự phòng được.

     Thông qua câu chuyện và những thắc mắc thực tế trên,  mình hy vọng sẽ làm sáng rõ ý nghĩa thực sự của bảo hiểm, vì không ai cất trong nhà một số tiền lớn để dự phòng  những rủi ro không mong muốn cả, cũng như nói lên được sự cần thiết của bảo hiểm trong cuộc sống vô thường này.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên, và chúc các bạn sẽ có những kế hoạch dự phòng tốt cho gia đình mình.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286