CÔNG TY MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE RỒI, CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ NỮA KHÔNG?

09/10/2020 | 3372

Xin chào các bạn !

Ngày hôm nay, Hiền lại tiếp tục với một chủ đề mà Hiền thường xuyên gặp, đó là “Anh/Chị  đã có Thẻ sức khỏe của công ty rồi”. Vậy theo các bạn là có cần phải mua Bảo Hiểm Nhân Thọ nữa không ?

Hiện nay ngày càng có nhiều công ty có chế độ tốt, quan tâm và chăm sóc nhân viên của mình nhiều hơn, nhằm giữ chân nhân viên gắn bó lâu dài với công ty. Như vậy công ty mua Bảo hiểm sức khỏe cho mình thì đó là một điều quá tốt.

    Các bạn có biết không? Chính Hiền đã từng từ chối tham gia Bảo hiểm nhân thọ, chỉ vì đơn giản như sau:

    Lúc đó Hiền còn làm ở ngân hàng Citibank, một ngân hàng của Mỹ, phải nói là chế độ rất tốt cho nhân viên. Ngân hàng vừa mua BHYT, vừa mua cả Bảo hiểm sức khỏe cho mình luôn, đặc biệt còn mua cho cả chồng mình nữa. Hồi đó thì chồng mình hay dùng Thẻ để đi làm răng, còn mình thì dùng để đi sinh em bé, và thích sinh ở Bệnh viện Quốc Tế nào cũng được, phải nói là tuyệt vời và thời điểm đó mình không có quan tâm đến các bảo hiểm khác.

    Nhưng sau khi sinh bé thì mình muốn dành nhiều thời gian để chăm bé tốt hơn, một phần là ông bà nội ngoại cũng ở xa không tiện chăm sóc nên mình đã xin nghỉ tại ngân hàng, và tất nhiên Thẻ sức khỏe đó cũng không dùng được nữa

    Chính vì gia đình mình đã từng được trải nghiệm dịch vụ Thẻ sức khỏe, và cảm thấy khác rất nhiều so với BHYT, nên sau đó mình muốn tìm hiểu để tự mua Bảo hiểm sức khỏe cho gia đình mình,  lúc đó vẫn chưa quan tâm đến Bảo hiểm nhân thọ nhé. Nhưng trong quá trình tìm hiểu thì mình nhận ra rằng:

Thứ nhất:  Nếu mua riêng Thẻ sức khỏe thì phí của Thẻ sức khỏe sẽ mất theo từng năm, dù năm đó sử dụng hay không sử dụng cũng sẽ không tích lũy. Đứng ở góc độ là một khách hàng thì mình sẽ nói một cách công bằng nhất, mình thấy Thẻ sức khỏe của Generali có giá trị tích lũy, và trên thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm nhưng rất ít công ty có tích lũy trên cả Thẻ sức khỏe. Đây cũng chính là lý do khiến Hiền chọn Generali cho cả gia đình mình.

Thứ hai: Thẻ sức khỏe gia hạn theo từng năm. Nên sau mỗi năm Công ty lại thẩm định lại sức khỏe, nếu sức khỏe tốt thì được tham gia tiếp, và nếu trường hợp năm trước phát sinh nhiều bệnh hoặc chi trả nhiều thì năm sau Công ty có quyền từ chối không bán hoặc tăng phí. Đây là điểm chung của tất cả các Công ty bảo hiểm khi chỉ mua Thẻ sức khỏe. Chính vì điều này đã khiến mình cảm thấy không an tâm, vì đang điều trị mà hết năm thì cũng chưa thể đăng ký mua được ngay.

Thứ ba:  Bạn có chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ đổi việc không ?. Nếu bạn chắc chắn làm cho Công ty hiện tại cả đời, thì Xin chúc mừng bạn! Chắc hẳn, bạn đã tìm được công việc mơ ước của mình. Nhưng nếu bạn đổi việc, thì bạn có biết những bệnh đã được chi trả rồi, sẽ được xem là bệnh có trước và có thể sẽ không được bảo vệ tiếp với Thẻ sức khỏe mới nữa.

Hoặc mình giả dụ, bạn sẽ làm công việc hiện tại cho đến lúc bạn nghỉ hưu. Vậy bạn dự định nghỉ hưu năm bao nhiêu tuổi? 55 hay  60 tuổi?  Bạn có biết  chính tại thời điểm nghỉ hưu đó lại là thời điểm bạn rất rất cần đến Bảo hiểm sức khỏe không?

Và bạn đang nghĩ, đến thời điểm đó Bạn sẽ mua một Thẻ sức khỏe khác ư ?

Không đâu! Bạn hãy nhớ rằng đối với Thẻ sức khỏe, thì tuổi càng cao phí càng cao, đặc biệt những bệnh gì đã có trước thường sẽ không được bảo vệ với Thẻ sức khỏe nữa.

Thứ tư:  Trong Bảo Hiểm Nhân Thọ không chỉ có Thẻ sức khỏe mà còn có thêm các sản phẩm bổ trợ khác, làm gia tăng quyền lợi cho khách hàng rất là nhiều như gói bệnh Hiểm Nghèo, gói Tai Nạn, gói Miễn Đóng Phí...

Đối với bệnh thông thường chỉ cần Thẻ sức khỏe thôi cũng cảm thấy OK  rồi, nhưng với những bệnh nặng hơn, cần nhiều chi phí hơn thì chỉ mình Thẻ sức khỏe  sẽ có thể không đủ. Và để biết rõ những sản phẩm bổ trợ của công ty Generali đem lại quyền lợi gì? Thì mình cũng có viết bài riêng cho từng sản phẩm nhé.

Qua những chia sẻ trên, Hiền hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn Chăm sóc sức khỏe  một cách tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Cảm ơn các bạn !


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286