5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ NÀO TỐT NHẤT ?

16/08/2020 | 1466

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ, trong đó có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ, mỗi công ty lại có nhiều sản phẩm khác nhau, chính vì vậy khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy bối rối trước sự lựa chọn một công ty cho gia đình mình tham gia. Vậy dựa vào tiêu chí nào để đánh giá một công ty bảo hiểm tốt nhât.  Hiểu được điều đó, ngày hôm nay tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được công ty phù hợp nhất.

 

1 . Phí rẻ, quyền lợi cao

Chúng ta chỉ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ từ 10-15% thu nhập một năm của mình thôi, và thời gian tham gia bảo hiểm tương đối dài nên tôi rất quan tâm đến phí bảo hiểm, phí rẻ nhưng quyền lợi cao, vậy làm sao để biết phí rẻ ?

Vd. Cùng là công ty bảo hiểm nhân thọ cùng bảo vệ cho khách hàng với số tiền bảo hiểm là 1 tỷ, nhưng công ty thứ nhất có phí bảo hiểm là khoảng 8 triệu, còn công ty thứ 2 có phí bảo hiểm là 9 triệu. Như vậy công ty thứ nhất có phí bảo hiểm rẻ hơn.

 2.  Quyền lợi chi trả.

Mọi người tham gia bảo hiểm nhân thọ là để dự phòng những rủi ro không thể ngờ tới như sức khỏe, tai nạn, bệnh hiểm nghèo, vậy ta cần quan tâm nhiều đến quyền lợi của việc chăm sóc sức khỏe, bệnh hiểm nghèo và tai nạn.

Ví dụ: Thực tế công ty nào cũng có gói bệnh hiểm nghèo nhưng quan trọng là bảo vệ ra sao ?

  • Có công ty chỉ chi trả ở giai đoạn sau tức là giai đoạn 2 trở đi mới chi trả.
  • Có công ty chỉ chi trả ở giai đoạn đầu và cuối , còn giai đoạn 2 ,3 thì chưa được chi trả, vậy nếu khách hàng phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 thì sao ?
  • Nhưng cũng có công ty chi trả ở cả giai đoạn đầu và giai đoạn sau, mọi người thường nhầm giai đoạn sau là giai đoạn cuối, nhưng giai đoạn sau chưa chắc đã là giai đoạn cuối , ví dụ như ung thư vú giai đoạn 2, 3 vẫn có khả năng chữa khỏi. Mọi người có thể tham khảo thêm sản phẩm của Generali nhé.

3. Thời hạn bảo hiểm sức khỏe.

- Đây là một điểm rất quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm, nhưng không phải ai cũng để ý tới, đó là thời hạn càng dài thì càng có lợi cho khách hàng hơn.

- Đa số các công ty bảo hiểm đều bảo vệ nhân thọ cho khách hàng đến năm 99 tuổi, hay 100 tuổi ,đó thực ra là quyền lợi tử vong hay còn gọi là giá trị sinh mạng.

- Nhưng cái quan trọng mọi người lại không để ý tới , đó là thời hạn bảo hiểm sức khỏe, là cái quyền lợi chúng ta đến thăm khám tại bệnh viện.

- Tuổi càng cao phí càng cao và nếu thời gian bảo hiểm ngắn thì sau đó sẽ phải mua một hợp đồng bảo hiểm khác. Như vậy đối với hợp đồng bảo hiểm mới thì những bệnh gì đã có trước sẽ  ngoài phạm vi bảo hiểm, chưa nói đến việc phí cũng tăng cao theo độ tuổi nữa .

4. Thời gian chi trả.

Nếu thời gian chi trả nhanh sẽ đánh giá được mức độ làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ công ty .

Hiện nay cũng có một số công ty có thời gian chi trả rất nhanh , khoảng 3-5 ngày là khách hàng nhận được tiền rồi, nổi trội như công ty bảo hiểm nhân thọ Generali của Italia.

5. Thủ tục giải quyết quyền lợi.

- Trước đây mỗi lần khách hàng làm thủ tục chi trả quyền lợi thì thường rất là khó khăn, cực nhọc, mất rất nhiều thời gian, và đi tới đi lui nhiều lần để bổ sung hồ sơ.

- Nhưng bây giờ, để tiết kiệm thời gian công sức cho khách hàng, thì đã có một số công ty cũng đã đưa ra những ứng dụng phần mềm giải quyết quyền lợi nhanh chóng cho khách hàng hơn. Như ứng dụng Genclaims của công ty bảo hiểm nhân thọ Generali, khách hàng có thể nộp chứng từ qua ứng dụng này để công ty thẩm định nhanh chóng cho khách hàng.

 

Tổng kết :  Với 5 tiêu chí Hiền đưa ra ở trên, Bạn có quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về Bảo hiểm nhân thọ hay không? Công việc của Hiền là giải đáp tất cả thắc mắc, trăn trở của Bạn; cũng như cung cấp một giải pháp tốt nhất cho gia đình Bạn. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với Hiền để được tư vấn tốt nhất nhé.

 

Xem Thêm >> Ba Sai Lầm Cực Lớn Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ <<


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286