BA SAI LẦM CỰC LỚN KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ.

15/08/2020 | 1245

Trong cuộc sống hiện nay. Bảo Hiểm nhân thọ rất cần thiết với tất cả chúng ta, Nhưng làm sao mua được đúng gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình thì không phải ai cũng biết. Hơn nữa số lượng công ty bảo hiểm khá đông , sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cũng đa dạng, khiến nhiều khách hàng rất khó khăn khi chọn mua. Vậy sai lầm cần tránh trong việc mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào ?. Mời các bạn đọc bài viết sau đây : Ba sai lầm cực lớn khi mua bảo hiểm nhân thọ .

1.  Mua bảo hiểm nhân thọ để ủng hộ.

      Trong cuộc sống, mối quan hệ rất quan trọng, người ta thường bảo rằng “ giàu vì bạn – sang vì vợ ” , hay “bán anh em xa mua láng giềng gần”… rất đúng, không có gì để bàn. Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nó lại là một vấn đề khác, nếu mua để ủng hộ thì rất không nên bởi vì:

-  Do coi trọng mối quan hệ , mà không tìm hiểu sản phẩm, cứ nhắm mắt mua ,  đến khi có chuyện thì thiệt thòi cũng chính là bản thân mình.

-  Nếu người quen của bạn là một tư vấn viên chuyên nghiệp,  hiểu biết “  có tâm có tầm “ thì bạn ủng hộ là đương nhiên. Và nhớ là hãy hỏi người bán bảo hiểm bạn quen, họ và gia đình đã mua bảo hiểm nhân thọ chưa ?, nếu họ chưa mua mà họ nói tốt thì có đáng tin không ? Đến bản thân người bán mà còn không tin bảo hiểm thì làm sao mà bán được cho ai nữa ?.

2.  Hiểu sai về sản phẩm , quyền lợi bảo hiểm.

     Hiện nay, trường hợp không hiểu hết về quyền lợi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không phải là ít. Tại sao lại như vậy ? Khi nghe tư vấn  mọi người chỉ nhớ được 10 – 20%, về nhà thì chỉ sau một hôm sẽ chẳng còn nhiều ấn tượng về sản phẩm bảo hiểm nữa . Mọi người thường có xu hướng thích đọc những nội dung thú vị hơn là đọc những nội dung khô khan như luật bảo hiểm.

Vậy làm thế nào khách hàng có thể chọn mua được đúng sản phẩm phù hợp ?

     Nếu bạn thật sự đang cần tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ thì hãy chuẩn bị cho mình danh sách câu hỏi, để hỏi tư vấn viên, bạn cũng có thể test được các tư vấn viên qua các câu hỏi để có thể tin tưởng được vào tư vấn viên đó hay không, hơn nữa trong ngành bảo hiểm mọi thứ khá nhạy cảm, nếu không xây dựng được niềm tin thì chắc chắn bạn sẽ không mua bảo hiểm của tư vấn viên đó đâu.

3.  Trục lợi bảo hiểm.

 

     Ở nước ngoài người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ có tỉ lệ rất cao từ 70 – 90 %, nhưng không phải ai trong số đó cũng  tham gia với mục đích để được bảo vệ mà còn có ý định trục lợi bảo hiểm. Ở nước ta hiện nay cũng đã có nhiều trường hợp trục lợi bảo hiểm. Ví dụ điển hình nhất là vụ“ Bí thư xã giết cháu vợ, trục lợi bảo hiểm ”hãy search google từ khóa đó nếu bạn quan tâm nhé. Trong luật bảo hiểm nếu người tham gia bảo hiểm vi phạm pháp luật thì sẽ không được bồi thường. Trong trường hợp này Bí thư xã đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên công ty bảo hiểm sẽ chấm dứt hợp đồng và trả lại giá trị hoàn lại.

     Với nền khoa học tiến bộ như hiện nay để qua mặt được cơ quan chức năng là điều rất khó. 

     Ví dụ điển hình như các vụ cướp ngân hàng xảy ra trong thời gian qua mà báo chí phản ánh có vụ nào trốn thoát được đâu. Vụ nào nhanh thì cơ quan chức năng phá án trong chưa đầy 24h, chậm thì 3 ngày.

Nếu người nào có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ để trục lợi thì Hiền khuyên nên bỏ ý định đó đi nhé.

   Bài viết còn nhiều thiếu xót, hy vọng sẽ nhận được sự góp ý của mọi người để bài viết này chở lên hoàn thiện hơn. Nếu mọi người cần Hiền tư vấn thì đừng ngại. Cam kết tư vấn miễn phí nhé  ^_^.

 

Xem Thêm >>THỜI GIAN CHỜ BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ BAO LÂU<<


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286