Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo Hay Không ?

04/08/2020 | 774

 Bảo hiểm nhân thọ không phải là một sản phẩm lừa đảo. ” ở các nước phát triển có tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm rất lớn khoảng từ 50 % - 80 % , Ở Việt nam mình tuy ngành bảo hiểm vào được 20 năm nhưng rất nhiều người dân vẫn chưa biết và không quan tâm đến bảo hiểm, vậy nguyên nhân do đâu mà người dân lại thờ ơ với bảo hiểm đến vậy .  

Đầu tiên Hiền xin khẳng định với các bạn rằng “ Bảo hiểm nhân thọ không phải là một sản phẩm lừa đảo. ”

Nói co sách mách có chứng phải không mọi người , Giờ Hiền sẽ nói lí do vì sao mà khẳng định như vậy nhé :

 

1. Lịch sử xây dựng và phát triển lâu đời. 

 

  • Bảo hiểm Generali là tập đoàn bảo hiểm của Italia được thành lập vào năm 1831. Năm 2012 Bảo hiểm Generali chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

  • Manulife Financial là tập đoàn  bảo hiểm của  Canada . Được thành lập vào năm 1887 . Và có mặt ở Việt Nam từ năm 1999 .

  • Bảo hiểm Prudential được thành lập năm 1848 tại London , Vương Quốc Anh.  Có mặt tại thị trường Việt Nam năm 1995 và chính thức hoạt động năm 1999 .

  • Bảo Hiểm Dai-ichi được thành lập vào năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản . Ngày 1 tháng 7 được thành lập tại Việt Nam và 100 % vốn Nhật Bản .

2. Được pháp luật bảo hộ.

 

Luật pháp trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đều cho phép và tạo điều kiện cho các hoạt động của công ty bảo hiểm nhân thọ.

Tại Việt Nam, bộ luật riêng cho bảo hiểm nhân thọ là Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ được thông qua vào năm 2000, gồm nhiều quy định luật pháp nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính dựa trên tinh thần tự nguyện của khách hàng và được pháp luật bảo hộ.

 

3. Truyền thông ủng hộ .

 

Các kênh thông tin chính thức như tivi, đài ,báo mạng báo giấy… đều khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm .

4. Bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi cho khách hàng theo đúng hợp đồng.

  • Các hợp đồng bảo hiểm luôn được chi trả theo đúng cam kết hợp đồng. Và các công ty bảo hiểm nhân thọ luôn bị giám sát bởi bộ tại chính.

  • Hiện nay mọi người ít khi được thấy những video chia sẻ về chi trả quyền lợi bảo hiểm nên sẽ hoài nghi là chuyện bình thường ^_^ .  

Tóm lại : Với các tập đoàn bảo hiểm lớn trên thế giới nếu lừa đào thì sẽ không tồn tại được đến ngày nay ,

Mời các bạn xem thêm bài " Vì sao nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?"


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286