BỊ SỎI THẬN CÓ MUA ĐƯỢC BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG?

23/08/2020 | 2600

Khách hàng trước khi mua Bảo Hiểm Nhân Thọ thường hay có ít nhất một hoặc vài bệnh, nhưng với bệnh "Sỏi Thận" thì có mua được Bảo Hiểm Nhân Thọ hay không, và làm sao để khách hàng có được quyền lợi cao nhất? 

Xin chào các bạn,  mình là Thu Hiền- Chuyên Viên Tư Vấn Bảo Hiểm Generali.

Ngày hôm nay Hiền sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong khai báo bệnh đã từng có, cụ thể là khách hàng đã từng bị "Sỏi Thận", với hy vọng giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi  tham gia bảo hiểm,  đặc biệt là các bạn tư vấn mới khi làm hồ sơ cho khách hàng

Thực tế hầu hết khách hàng tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ đều đã từng có một vài bệnh trước đó. Nhưng kê khai hồ sơ như thế nào cho đúng để khách hàng có được quyền lợi cao nhất, thì đòi hỏi người tư vấn phải có kinh nghiệm kiến thức,  không chỉ về bảo hiểm mà còn cần có thêm một số kiến thức về y khoa nữa

Và trường hợp mình muốn chia sẻ ở đây, đó chính là khách hàng đã từng bị "Sỏi Thận" nhưng giờ đã hết. Theo nguyên tắc của Bảo Hiểm Sức Khỏe,  bệnh gì đã có trước thì sẽ ngoài phạm vi bảo hiểm mặc dù đã chữa khỏi. Vậy trong trường hợp Sỏi Thận như thế nào thì vẫn được bảo vệ? Bất kỳ bệnh gì cũng sẽ có những mức độ nặng nhẹ khác nhau, quá trình điều trị khác nhau và phương pháp điều trị cũng khác nhau, thì Sỏi Thận cũng như vậy, cũng sẽ có những hướng điều trị khác nhau. Đối với người bị Sỏi Thận thông thường sẽ có ba hướng điều trị như sau :

 1.  Mức độ nhẹ nhất,  bác sĩ thường đưa ra phương pháp điều trị đó là uống nước để tự tiêu.

 2.  Thứ hai là với mức độ nặng hơn, bác sĩ sẽ kê một số thuốc uống

 3.  Thứ ba là với mức độ nặng hơn nữa nếu như  kích thước sỏi lớn,  thì cần phải có sự can thiệp bằng phẫu thuật.

Do đó nếu khách hàng của bạn nằm trong trường hợp Sỏi Thận nhỏ, thông thường  bác sĩ sẽ chỉ định uống nước để tự tiêu, và ngay tại thời điểm tham gia bảo hiểm đã không còn Sỏi, vậy các bạn Tư vấn mới sẽ kê khai như thế nào? Các bạn  hãy ghi rõ trong hồ sơ của khách hàng về phương pháp điều trị, bao lâu thì hết,  từ đó đến nay có tái phát hay không, kích thước sỏi thận lúc phát hiện.

Nhờ những thông tin kê khai rõ như vậy, thì bộ phận thẩm định mới có thể xem xét để bảo vệ và không loại trừ bệnh Sỏi Thận.

Chúc các bạn có thêm kiến thức bổ ích,  đặc biệt là các bạn Tư vấn mới có thêm kinh nghiệm để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng của mình nhé.

Xem thêm >>5 Tiêu Chí Chọn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất <<


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286