CẮT AMIDAN CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHI TRẢ ?

16/09/2020 | 7083

        Bảo hiểm nhân thọ đã không còn quá xa lạ với chúng ta, nhưng làm sao để công ty bảo hiểm nhân thọ chấp nhận chi trả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Hiền sẽ chia sẻ về một trường hợp của khách hàng tham gia Bảo hiểm nhân thọ, nhưng hủy hợp đồng chỉ vì cắt Amidan mà Bảo hiểm nhân thọ không chấp nhận chi trả nhé. 

          Trong thời gian tư vấn cho nhiều khách hàng, Hiền cũng đã gặp được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc và một số trường hợp đã không được chi trả. Hiền muốn chia sẻ lên đây để mọi người cùng tham khảo, và đặc biệt những bạn tư vấn mới có thêm kinh nghiệm chia sẻ cho khách hàng.

        Trường hợp điển hình gần đây mà Hiền gặp được, đó là một anh khách hàng tham gia  bảo hiểm nhân thọ của một công ty bạn, không phải của công ty Generali, sau khi tham gia anh có đi cắt  Amidan nhưng không được chi trả. Chính vì điều đó mà anh cảm thấy bất mãn, không tin bảo hiểm và không muốn nghe đến bảo hiểm nữa. Hiền có hỏi anh "Trước khi tham gia bảo hiểm thì anh có bị Viêm Amidan không?".  Anh trả lời là "Không".  Vậy lý do ở đây là gì?   Tại sao công ty bảo hiểm lại không chi trả cho anh ???

        Và Hiền đã hỏi anh câu hỏi thứ hai, "Từ lúc anh tham gia bảo hiểm đến lúc anh cắt Amidan là được bao lâu?".  Anh trả lời " Được 5 tháng".  Chắc đến đây sẽ có một số bạn hiểu rồi nha. Khi tham gia bảo hiểm thì bất kỳ công ty bảo hiểm nào cũng có thời gian chờ.

Thời gian chờ là gì?

         Thời gian chờ là khoảng thời gian mà các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong khoảng thời gian này sẽ không được bảo hiểm chi trả. Thời gian chờ được tính từ ngày bắt đầu hiệu lực của bảo hiểm sức khỏe cá nhân này  hoặc ngày bắt đầu  hiệu lực của các quyền lợi bảo hiểm hoặc ngày khôi phục hiệu lực hợp đồng gần nhất. 

         Thời gian chờ cụ thể là bao lâu  thì Hiền cũng có giải thích riêng trong  blog  này, nên các bạn có thể  vào coi thời gian chờ để biết cụ thể hơn.  Còn với trường hợp cắt Amidan, Hiền sẽ nói rõ ở đây. Trong quy tắc và điều khoản Bảo Hiểm Sức Khỏe của Sản phẩm Vita -Sống Tự Tin; Vita - Sống Lạc Quan; Vita - Sống Thịnh Vượng,  công ty Generali ghi rõ: Thời gian chờ  với  bệnh tai mũi họng đòi hỏi phải phẫu thuật, bệnh xoang mãn tính, các bất thường khoang mũi, vách ngăn, xoắn mũi là 365 ngày, riêng Sản phẩm Vita - Đầu Tư Như Ý có thời  gian chờ là 90 ngày. Như vậy, việc cắt  Amidan có thời gian chờ là 365 ngày, nên nếu khách hàng mới tham gia bảo hiểm được 5 tháng thì chưa đủ thời gian chờ để công ty chi trả nhé. Thông qua quy tắc và điều khoản  thời gian chờ này, Hiền cũng chia sẻ thêm với các bạn về một trường hợp, đó là nếu ai có ý định phẫu thuật Vách ngăn mũi, những người mà bị vẹo vách ngăn, gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình thở hay khi ngủ, hoặc dẫn đến tình trạng bị viêm xoang nặng thì cũng nên để qua thời gian chờ mới thực hiện phẫu thuật, ngoại trừ trường hợp Vẹo vách ngăn mũi đã có trước khi tham gia bảo hiểm thì cũng sẽ thuộc ngoài phạm vi bảo hiểm.

Xem thêm >>Thời Gian chờ bảo hiểm nhân thọ?<<

         Qua đây các bạn sẽ thấy được yếu tố về Thời Gian Chờ rất là quan trọng, vì vậy chúng ta cần phải nắm rõ Thời Gian Chờ cho từng trường hợp. Không chỉ riêng gì  về Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm phi nhân thọ mới  có thời gian chờ, mà Bảo hiểm y tế cũng cần có thời gian chờ. Hầu hết mọi người đều có bảo hiểm y tế, từ em bé cho đến người già, nên các bạn cũng có thể thấy thời gian chờ của Bảo hiểm Y Tế là 30 ngày đối với trường hợp  bệnh, cho nên khi nhận được Bảo Hiểm Y Tế thì chúng ta cũng chưa được sử dụng ngay.

          Hy vọng thông qua câu chuyện trải nghiệm này,  thì các bạn có thêm kiến thức cho bản thân về bảo hiểm, cụ thể là  về Thời Gian Chờ  trong bảo hiểm,  cũng như các bạn tư vấn mới có thể giải thích kỹ cho khách hàng của mình,  để tránh những trường hợp đáng tiếc không được chi trả nhé.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286