LƯU Ý RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC KHI ĐÁO HẠN HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM.

16/09/2020 | 2508

Đóng phí 20 năm nhưng tại một thời điểm nào đó muốn rút tiền thì sao ?

Đóng phí 20 năm, nhưng nếu đến năm thứ 10 tôi muốn rút ra một ít tiền, và năm đó không có đóng phí thì hợp đồng của tôi có bị mất hiệu lực hay không ? Đây là câu hỏi của đa số khách hàng khi tìm hiều về Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali. Thông qua câu hỏi này, Hiền sẽ  cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến việc rút tiền để mọi người biết rõ hơn nhé!

Rút tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ khác với chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trước hạn. Rút tiền là rút ra một số tiền nhỏ trong giới hạn cho phép của công ty bảo hiểm và vẫn còn được bảo vệ, còn chấm dứt hợp đồng trước hạn là rút toàn bộ số tiền trong giá trị tài khoản của hợp đồng và tất nhiên lúc này hợp đồng sẽ chấm dứt.

Việc điều chỉnh giảm số tiền bảo hiểm.

- Được áp dụng đối với lựa chọn quyền lợi cơ bản.

- Đối với lựa chọn của quyền lợi  nâng cao,  được áp dụng khi việc rút tiền được thực hiện hợp đồng ngay sau khi người được bảo hiểm đạt 70 tuổi.

Những điều cần biết khi rút tiền tại công ty bảo hiểm Generali hiện nay.

*  Sau khi rút tiền, giá trị hoàn lại không được thấp hơn 5 triệu. Quy định này có thể thay đổi tùy theo quyết định của công ty tại từng thời điểm.

*  Khi hợp đồng bảo hiểm có giá trị hoàn lại, khách hàng có thể rút tiền vào bất kỳ thời điểm nào.

*  Số tiền rút tối thiểu: 5 triệu/lần rút.

*  Chi phí rút tiền từ giá trị tài khoản cơ bản bằng 2% số tiền rút, và khấu trừ vào số tiền rút , áp dụng đến năm hợp đồng thứ 20.

 

 Ví dụ:  Năm hợp đồng thứ 5,  giá trị tài khoản cơ bản là 75 triệu; giá trị hoàn lại là 53 triệu. Khách hàng yêu cầu rút 5 triệu

  • Chi phí rút tiền là:  2% x 5.000.000 = 100.000
  • Số tiền rút mà khách hàng nhận được là 5.000.000 – 100.000 = 4.900.000

*  Nếu có tiền từ cả tài khoản cơ bản và tài khoản đóng thêm thì ưu tiên rút tiền từ tài khoản đóng thêm trước,  sau đó đến tài khoản cơ bản.
 

*  Thông thường,  khách hàng sẽ nhận được khoản tiền rút trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc kể từ thời điểm nộp yêu cầu rút tiền. Tuy nhiên tùy vào quy định của từng ngân hàng thụ hưởng,  thời gian nhận tiền này có thể bị kéo dài hơn hoặc được rút ngắn lại.
 

Generali  không áp dụng việc thực hiện rút tiền qua cổng thông tin khách hàng,  đồng thời không chấp thuận yêu cầu rút tiền qua email,  hoặc bản scan. Khách hàng vui lòng trực tiếp đến các trung tâm phục vụ khách hàng trên toàn quốc để yêu cầu rút tiền.

Như vậy, đến năm hợp đồng thứ 10 nói riêng và các năm khác  nói chung, thì khách hàng có thể giảm/tạm ngưng đóng phí (lưu ý: tài khoản >0), và có thể rút tiền khi thỏa các điều kiên trên.

 

Xem Thêm >>Bị sỏi thận có mua được bảo hiểm nhân thọ không ? <<


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286