CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO NGƯỜI GIÀ ??

10/08/2020 | 1167

Bảo hiểm nhân thọ rất cần thiết trong cuộc sống với tất cả chúng ta. Nhất là đối với những người già thì họ lại cần hơn bất kỳ các lứa tuổi nào khác . Bảo hiểm nhân thọ cho người già  nếu bạn chưa mua cho những người lớn tuổi trong gia đình thì hãy đọc bài viết sau đây để quyết định có mua hay không nhé .

 

Người sống trên đời ai cũng đều trải qua quá trình Sinh – Lão – Bệnh – Tử , vậy bao nhiêu tuổi thì được xem là “Lão” ? Thật ra theo Hiền thấy, những người 50-60 tuổi cũng chưa hẳn đã già vì có rất nhiều người còn phong độ lắm ^_^ . Và trong độ tuổi này thì họ vẫn được tham gia bảo hiểm nhé. Dĩ nhiên tuổi tác đi kèm thêm chi phí, tuổi càng cao phí càng cao.  Nhưng CÓ vẫn tốt hơn là KHÔNG CÓ nhé bởi vì các lí do sau đây :

 

1.  Người càng nhiều tuổi khả năng mắc các bệnh càng cao, do Sự lão hóa khiến toàn bộ cơ quan người cao tuổi bị suy yếu, suy giảm hệ miễn dịch, giảm khả năng bảo vệ cơ thể.

2. Khi bị bệnh sẽ thường có nhiều bệnh nền đi kèm.

3. Chi phí y tế lớn khi chữa trị .

4. Khi mắc bệnh nặng khả năng tử vong rất là cao . Ví dụ gần đây nhất là Bệnh nhân 651, 67 tuổi nhiễm covid -19 tử vong .

Là con cháu ai chẳng thương cha mẹ , ông bà, nếu họ bị bệnh thì cả gia đình như ngồi trên đống lửa. Cả đời vất vả vì con cháu giờ chẳng lẽ con cháu đành nhìn ông bà cha mẹ đau đớn vì bệnh tật . Còn sống là còn cơ hội . Ai cũng từng trải qua cảm giác mất mát người thân . Nhưng tương lai phụ thuộc vào chính ngày hôm nay bạn hành động đó. Có rất nhiều cách để chuẩn bị những thứ tốt nhất cho người thân gia đình của mình và bảo hiểm nhân thọ là một cách tốt nhất để dự phòng những rủi ro.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào cho người già ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ, việc chọn lựa được một công ty bảo hiểm phù hợp với người già không phải là chuyện quá khó. Có 2 cách để mua bảo hiểm cho người già .

1 . Mua một gói bảo hiểm nhân thọ riêng biệt cho người già .

 - Gói này thì đối với người già chi phí lớn hơn .

- Mục đích mua bảo hiểm nhân thọ để mua gói sức khỏe, bởi vì gói sức khoẻ sẽ được cấp hạn mức mỗi năm một lần , như Generali gói cơ bản 250 triệu/ năm (Năm nay sử dụng hết 250 triệu , năm sau lại có 250 triệu khác để sử dụng). Gói này Phù hợp với tất cả mọi người nhưng phù hợp nhất  với người già hay mắc bệnh nhiều.

- Lưu ý  ! Các bạn phải kê khai trung thực nhé .Có bệnh gì trước phải kê khai đúng vì nếu khai không đúng có thể không được bảo hiểm . Nếu có quá nhiều bệnh hãy hỏi tư vấn viên kĩ để không bị thiệt thòi về sau, một người tư vấn viên chuyên nghiệp là người có kiến thức và kinh nghiệm khi nói chuyện sẽ thông báo trước cho bạn biết trường hợp bệnh này có bị loại trừ  trong thẻ sức khỏe hay gói bảo hiểm chính (nhân thọ) hay không ? Ít nhất khả năng đúng tới 70 - 80 % sau khi có kết quả thẩm định. Bảo hiểm có luật bảo hiểm, nếu mình làm đúng chắc chắn sẽ được bảo vệ xứng đáng .

- Có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ, nhưng không phải công ty nào cũng được phép phát hành thẻ chăm sóc sức khỏe, vì vậy đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ thường hợp tác với các công ty phi nhân thọ để có thêm nhiều quyền lợi cho khách hàng hơn. Hiện nay trên thị trường có 2 công ty được phát hành thẻ sức khỏe đó là : bảo hiểm Generali và bảo hiểm Bảo Việt.

2. Con cái mua bảo hiểm nhân thọ và gắn thêm gói sức khỏe cho người già (mọi người thường nói vui là ăn theo ý )

 - Đối với những gia đình không có nhiều điều kiện kinh tế, đây là một phương án để tối ưu chi phí cho bản thân và gia đình, chỉ cần mua một gói bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột và gắn thêm thẻ sức khỏe cho người già vào là ổn. Hiền cũng đã chọn cách này.  Hiền mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm nhân thọ Generali với phí đóng hàng năm là 23 triệu, trong gói này cả Hiền và mẹ Hiền đều có gói chăm sóc sức khỏe, ngoài ra Hiền là người được bảo hiểm chính nên Hiền còn có thêm nhiều quyền lợi khác như tai nạn, hiểm nghèo….

- Như vậy với cách này thì bạn chỉ cần mua một gói chính và gắn thêm  gói sức khỏe cho người thân của mình ví dụ như cho chồng , cho con cái, hay cho bố mẹ .

 

 

Xem Thêm >> Tiêu Chí Chọn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ <<

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0902871286
Gọi ngay : 0902871286